ทุกรอยยิ้มมีความสุข

     เรามีความมุ่งมั่นและทุ่มเทเพื่อพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและมาตรฐาน มีความปลอดภัย ใช้งานง่าย อย่างต่อเนื่องเพื่อความสุขและความประทับใจของลูกค้า รวมถึงความสุขของคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อย กับสินค้าของเล่นเเละอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย…

CATALOG DOWNLOAD Click me!

หุ่นยนต์ lego mindstorms education

        ชุด Lego Mindstorms Ev3 Education Set เป็นชุดเพื่อการเรียนรู้การประดิษฐ์หุ่นยนต์ สำหรับเด็ก สามารถประดิษฐ์หุ่นยนต์ได้มากกว่า 1000 แบบ ชุดนี้ช่วย ฝึกสมาธิ ความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยพัฒนาด้าน Logic ผ่านการเขียนโปรแกรม อีกด้วย ถือเป็นชุดหุ่นยนต์เพื่อการศึกษาที่ดีที่สุดในยุคนี้ครับ

        โดยชุดนี้ เน้นเพื่อการศึกษา คือ ใช้เสริมจากการเรียนรู้จากในห้องเรียนได้นาน กล่าวคือ มีอุปกรณ์ที่จำเป็นครบถ้วน (ยกเว้น Adapter ชาร์ตแบตเตอรี่) + กล่อง Software ทำให้เมื่อ Charge แบตเตอรี่ (มีมาให้ใน Set) สามารถนำมาประดิษฐ์หุ่นยนต์ได้ทันทีเลยครับ Wow!!

      ภายในชุด Lego Mindstorms Ev3 Education Set จะประกอบได้ Software , Part Electronic (Brain , Motor และ Sensor) และ Part Plastic (ชิ้นส่วนโครงสร้างต่างๆ) 541 ชิ้น ซึ่งเพียงพอต่อการประดิษฐ์หุ่นยนต์ทั้งแนวประดิษฐ์ตามแบบ (เหมาะสำหรับการเรียนรู้ชิ้นส่วน) และ แบบตามจินตนาการ (ประดิษฐ์ได้แต่แบบไม่ซับซ้อนนะครับ เพราะ Part Plastic บางชนิดอาจจะไม่พอ) ครับ

       สำหรับน้อง 6-8 ขวบ ขึ้นไป ชุดนี้ จะช่วยให้น้องเรียนรู้การต่อชิ้นส่วนเชิงสร้างสรรค์ เนื่องจากชิ้นส่วนต่างๆ ถูกออกแบบมาอย่างดี ให้สามารถต่อเป็นอะไรก็ได้ เช่น ช้าง, รถ, ปืน, สุนัก, กังหัน, ไดโนเสาร์ ฯลฯ

       สำหรับน้อง 8-10 ขวบ ขึ้นไป ชุดนี้ จะช่วยให้น้องได้เรียนรู้ ได้สำรวจ การใช้ เกียร์,มอเตอร์ เรียนรู้การเคลื่อนที่, เรียนรู้การใช้ Sensor, รู้จักเรื่องแรง ความเร็ว และ เรียนรู้หลักการเขียนโปรแกรมอย่างง่ายได้ครับ

      สำหรับน้อง 10 ขวบขึ้นไป ชุดนี้ จะช่วยเติมเต็ม การเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม (STEM Robotic) ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของ LEGO Mindstorm Ev3 Education Set

1. ชิ้นส่วนที่ให้มา สามารถประดิษฐ์เป็นหุ่นยนต์ ได้ง่าย ทาง Lego ออกแบบชิ้นส่วนเพื่อให้ประกอบกันแบบ 3 มิติได้เป็นอย่างดี (ไม่เจ็บมือ)

2. สามารถ Control หุ่นยนต์ผ่าน IPAD ,IPHONE ได้

3. ใช้พลาสติก ABS ที่เหนียวไม่แข็งมือ ไม่เจ็บมือ สามารถถอดเข้าถอดออกจากกันง่าย สะดวกต่อการขึ้นโครงสร้าง และปรับเปลี่ยนแบบ

4. สามารถเขียนโปรแกรมควบคุมด้วยชุดคำสั่งแบบรูปแบบ Icon (ภาษาสัญลักษณ์) ทำให้ผู้เขียนโปรแกรมสามารถเรียนรู้ การเขียนโปรแกรมได้ง่ายขึ้น

5. สมองกล (microcontroller) ถูกออกแบบให้สามารถสือสาร (คุยกัน) กันได้(ระหว่าง สมองกลด้วยกันเอง) ทำให้สามารถสร้างงานได้ซับซ้อนได้

6. มอเตอร์ และ Sensor ของ Ev3 เป็นมอเตอร์ และ Sensor อัจฉริยะทำงานได้เที่ยงตรง และทนมือเด็กได้เป็นอย่างดี

7. มีกล่องพลาสติกใหญ่ และ มีกล่องพลาสติกย่อยที่มีชั้นเอาไว้แยกเก็บชิ้นส่วนต่างๆ มาให้พร้อม (ไม่ต้องไปหาซื้อเพิ่ม)

8. สีของ LEGO Mindstorm Ev3 ช่วยกระตุ้นความตืนตัว และ ท้าทายของน้องๆ

9. มีแบตเตอร์รี่ คุณภาพสูงมาให้ ทำให้การใช้งานยาวนาน (ไม่ต้องใช้ถ่าน AA ซึ่งจะต้องแยกชาร์ต บ่อยๆ) ไม่ขัดจังหวะการเรียนรู้ของน้อง (ไม่ได้ให้ที่ชาร์ต แบตเตอรี่ มาด้วยนะครับ สามารถหาซื้อได้จากร้านขาย อุปกรณ์ Electronic ทั่วไป)

คุณสมบัติ

ส่วนอุปกรณ์ Electronic และ โครงสร้าง (Structure)

 ประกอบไปด้วยสมองกลอัจฉริยะ ด้วยหน่วยประมวลผล ARM9 ซึ่งใช้พลังงานน้อย น้ำหนักเบา ความเร็วในการประมวลผลยอดเยี่ยม สามารถ

  • มี Port mini USB สำหรับ Load Program
  • รองรับ Function Wifi เพียงติดตั้ง USB Wifi Docker (ใช้ Wifi Docker ได้ แค่บางยีห้อ)
  • มีช่องรับการ์ดหน่วยความจำ Micro SD
  • ปุ่มกดด้านหน้าแบบมีแสง Back-lit
  • ช่องใส่มอเตอร์มากถึง 4 ช่อง (Port)
  • ในชุดมาพร้อมกับ Motor อัจฉริยะ 3 ตัว , Gyro Sensor, Color Sensor, Touch Sensor, Ultrasonic Sensor สายโหลด Program และ สายเชื่อมสัญญาณ
  • มี Part สำหรับขึ้นโครงสร้างหุ่นยนต์มากถึง 550 ชิ้น (กระดุก,ตัวกลับแกน,อุปกรณ์ตกแต่ง,ล้อ ฯลฯ)
  • สามารถใช้โปรแกรมแบบ Icon (Drag & Drop) ในการเขียนโปรแกรมควบคุม
  • ชุดนี้มีแบบต่อมากมาย Download ได้จาก Web www.lego.com/mindstorms

** หมายเหตุ ในชุดจึงไม่มี Adaptor แปลงไฟสำหรับชาร์ตแบต 10 V. มาให้นะครับ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป และ ไม่มีถ่าย AA จำนวน 6 ก้อนมาด้วยนะครับ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป (แนะนำเป็นถ่าน อัลคาไลน์ นะครับ)

Click me!
CATALOG DOWNLOAD Click me!
Click me!

การแข่งขันหุ่นยนต์ Lego League Thailand

คอร์สอบรม EV3 Training “Worlkshop for Beginner” เป็นกลุ่มตัวต่อตัวกับอาจารย์ผู้สอน จำกัด20ท่านเเรก | ราคา 19,900 บาท Click…
Click me!
Shop now