ชมรมเด็กปีนักษัตรเดียวกัน

มาทายนิสัยลูก จากปีนักษัตรที่เกิดกันเถอะ

1. ปีชวด (หนู) 
เจ้าตัวเล็กเสน่ห์แพรวพราว เป็นคุณหนูจอมเนี้ยบ ออกจะดื้อๆ หน่อย สดใส ร่าเริง ลึกซึ้ง ใจกล้า ชอบทดลองอะไรใหม่ๆโดยเฉพาะของเล่น
เป็นมิตรกับ มะโรง, วอก

2. ปีฉลู (วัว) 
หนูน้อยจอมอึด แข็งแกร่ง อดทน มีความมานะพยายาม เป็นผู้ใหญ่เกินตัว พูดอะไรใครก็เชื่อไปหมด เรียกว่าอ้อนเก่ง มีกฎระเบียบ ไม่นอกลู่นอกทาง 
เป็นมิตรกับ มะเส็ง, ระกา 

3. ปีขาล (เสือ) 
เด็กสายพลัง กล้าหาญ เป็นผู้นำ คาดเดายาก ชอบปกป้องผู้อื่น ใจดีกับเพื่อน พี่ น้อง สามารถแบ่งปันขนม ของเล่นให้ได้ง่ายๆ 
เป็นมิตรกับ จอ, มะเมีย 

4. ปีเถาะ (กระต่าย) 
เป็นหนูน้อยที่เป็นจุดศูนย์กลางของความรักในครอบครัว เป็นที่รักของทุกคน เป็นเด็กที่อ่อนไหว ชอบของสวยงาม ชอบแต่งตัว แฟนชั่นนิสต้า
เป็นมิตรกับ มะแม, กุน

5. ปีมะโรง (มังกร) 
ไหวพริบดี ฉลาดพูด ฉลาดคิด ขยัน และเชื่อฟังพ่อแม่ ว่านอนสอนง่าย และซื่อสัตย์ สามารถเป็นที่พึ่งพาให้กับพ่อแม่ยามแก่เฒ่าได้
เป็นมิตรกับ วอก, ชวด, จอ

6. ปีมะเส็ง (งู) 
เด็กสายชิลล์ ฉลาดเป็นกรด ถ้าชอบอะไรขึ้นมาลงรายละเอียดลึกสุดใจ เน้นไปทางการ์ตูน ของเล่น เพื่อนๆ และเรื่องความสวยความงาม เรียกว่าเห็นกระจกไม่ได้ทีเดียว 
เป็นมิตรกับ ระกา, วัว

7. ปีมะเมีย (ม้า) 
เด็กสายบุญ ใจดี ชอบอยู่กับคนหมู่มาก พูดเก่ง พูดเร็ว เพราะคิดเร็วเลยต้องรีบพูดออกมา รักง่าย เบื่อเร็ว ถ้าอารมณ์เสียจะใจร้อนเลยทีเดียว 
เป็นมิตรกับ ขาล, จอ

8. ปีมะแม (แพะ) 
เกิดมาพร้อมความคิดสร้างสรรค์ พลิกแพลงการเล่นจากสิ่งของรอบตัว บุคลิกสง่างาม อ่อนโยน ขี้สงสาร แถมยังขี้อายเวลาเจอคนแปลกหน้า
เป็นมิตรกับ เถาะ, กุน

9. ปีวอก (ลิง) 
เด็กมีเสน่ห์ ชาญฉลาด แถมยังเจ้าเล่ห์แสนซน ซนได้ทุกที่ ทุกเวลา ถ้าไม่ง่วงจริงๆ จะไม่ยอมนอนง่ายๆ เรียกว่าร่าเริงจนหยดสุดท้าย 
เป็นมิตรกับ มะโรง, ชวด

10. ปีระกา (ไก่) 
ความมั่นใจในตัวเองเต็มเปี่ยม สนุกกับการเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ แปลกๆ ชอบเรียนรู้ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน หรือเที่ยวนั่นเอง
เป็นมิตรกับ มะเส็ง, ฉลู

11. ปีจอ (หมา)
หนูน้อยคุณธรรม ซื่อสัตย์ กระตือรือร้น ไม่ชอบโดนแกล้งหรือโดนเอาเปรียบ ชอบทำงานกลุ่ม หรือชอบเล่นเป็นกลุ่ม จริงๆ น่าจะอย่างหลังมากกว่า
เป็นมิตรกับ ขาล, มะเมีย

12. ปีกุน (หมู) 
เด็กมิตรภาพ เด็กสายนางงาม ผูกมิตรเก่ง เต็มไปด้วยชีวิตชีวา พลังงานสูง เป็นคนตื่นตัวตลอดเวลา เป็นเด็กขี้ลืม ถ้าเค้าลืมเก็บของเล่น นั่นแปลว่าเขาลืมจริงๆ ไม่ได้ขี้เกียจ
เป็นมิตรกับ เถาะ, มะแม

Latest News

.

Our blog
ทำไมต้องซื้อของเล่นให้ลูก

หลายครั้งพ่อแม่คงเกิดคำถามว่าทำไมต้องซื้อของเล่นให้ลูก มันจำเป็นจริงหรือ … แต่รู้หรือไม่ว่าการซื้อของเล่นเด็กที่เหมาะสมกับวัยของลูกนั้น สามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กได้ อีกทั้งยังทำให้ลูกฉลาด ช่วยพัฒนาสมอง และเสริมสร้างจินตนาการ ดังนั้นพ่อแม่จึงควรศึกษาวิธีการเลือกซื้อของเล่นและซื้อให้เหมาะสมกับวัยของลูก วิธีเลือกซื้อของเล่นให้ลูก การเลือกของเล่นสำหรับลูกอย่างมีประสิทธิภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยของเล่นที่ผู้ปกครองเลือกควรมีลักษณะดังนี้ เลือกซื้อของเสริมพัฒนาการที่เหมาะสมกับวัยของเด็ก มีเครื่องหมาย มอก. [...]